ฮีตเตอร์ต้มน้ำ immersion heater
ฮีตเตอร์ต้มน้ำ immersion heater

ฮีตเตอร์ต้มน้ำ
(Immersion HEATER)

ฮีตเตอร์ต้มน้ำ คืออะไร

ฮีตเตอร์ต้มน้ำ (Immersion Heaters) คือ ฮีตเตอร์ทำมาจาก Tubular Heater ที่ดัดเป็นรูปตัวยูแล้วติดตั้งใส่เกลียว ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของท่อฮีตเตอร์ ฮีตเตอร์ต้มน้ำออกแบบมาเพื่อใช้กับของเหลว เช่น ต้มน้ำ อุ่นน้ำมัน หรืออุ่นสารเคมีบางชนิด การติดตั้งสามารถทำได้โดยเชื่อมเกลียวตัวเมียติดกับถังแล้วใส่ฮีตเตอร์ ขนานกับพื้นถัง ควรระวังไม่ให้ส่วนของฮิตเตอร์โผล่พ้นของเหลวร้อนจัดเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ฮิตเตอร์เสียหายจากการที่ฮีตเตอร์สัมผัสอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้อายุการใช้งานสั้น และเพื่อให้ความร้อนกระจายไปทั่วถึง

ฮีตเตอร์สามารถนำไปใช้ทำความร้อนให้กับของเหลวทั่วไปได้ ท่อฮีตเตอร์ทำจากสแตนเลสสตีล 304 , 316 L ขนาดเกลียวติดตั้ง 1 นิ้ว , 1.5 นิ้ว , 2 นิ้ว ขนาดความโตของท่อ 8 มม. , 11 มม. . 14 มม. มีฝาครอบจุดต่อสายไฟ ทำจากแบ็กกาไลท์ อย่างดี มีหลากหลายของรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งจำนวน 3U , 6U , 9U , 12U ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งานของท่าน

ขนาดฮีตเตอร์ต้มน้ำ

ฮีตเตอร์ต้มน้ำขนาดความยาวเริ่มต้น 200-1200 มิลลิเมตร โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางเริ่มต้น 8,11,14 มิลลิเมตร และมีกำลังวัตต์เริ่มต้น 2500W-20000W นอกจากขนาดของฮีตเตอร์ต้มน้ำที่ทางเราจำหน่าย ลูกค้าสามารถสั่งผลิตตามขนาดหรือแบบที่ต้องการได้ เพราะ Zappelectric คือโรงงานผลิตฮีตเตอร์ต้มน้ำคุณภาพสูง ใช้มือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบ ไม่ใช่ฮีตเตอร์จากประเทศจีน

ฮีตเตอร์ต้มน้ำ ราคา

ราคาฮีตเตอร์ต้มน้ำ เริ่มต้นเพียง 1,500 – 20,000 บาท/ชิ้น หากลูกค้าต้องการสั่งผลิตจำนวนมาก ทางเราจำหน่ายราคาส่งและปลีก สามารถติดต่อฝ่ายขายเพื่อขอใบเสนอราคา หรือปรึกษาก่อนทำการสั่งซื้อฮีตเตอร์กับทางเราได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

วิธีการสั่งซื้อฮีตเตอร์ต้มน้ำ

ระบุขนาดสินค้า

เส้นผ่านศูนย์กลาง (ID) : 8,11,14 mm.
และความยาว (L) : 200 – 1,200 mm.

กำหนดกำลังไฟ

แรงดันไฟฟ้าโวลล์ (V) 110 / 220 / 380 V
และกำลังวัตต์การกินไฟ (W) 2,500 W – 20,000 W

เลือกลักษณะสินค้า

เจาะรู / ออกสาย / ออกเต๋า / ออกปลั๊ก / ออกน็อต

ฮีตเตอร์ต้มน้ำ (Immersion Heater) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการทำน้ำร้อนโดยการเผาไหม้หรือใช้ไฟฟ้าเพื่อทำให้สารเหลวที่อยู่ในถังหรือบ่อที่มีฮีตเตอร์นี้แล้วมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้น ฮีตเตอร์ต้มน้ำมักถูกใช้ในหลายแบบ และมีหลายการใช้งานตามความต้องการของผู้ใช้

หนึ่งในการใช้งานที่พบมากที่สุดคือในการทำน้ำร้อนสำหรับการใช้งานทั่วไปในครัว เช่น การทำน้ำร้อนสำหรับอาบน้ำหรือในกระบวนการทำอาหาร ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบไฟฟ้าทำงานโดยการส่งกระแสไฟฟ้าผ่านสายไฟฟ้าที่ถูกนำเข้าไปในส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ ซึ่งจะทำให้สายไฟฟ้าร้อนขึ้น และความร้อนนี้จะถูกส่งไปยังส่วนที่ตั้งอยู่ในสารเหลว เช่น น้ำ, ทำให้น้ำร้อนขึ้น

นอกจากนี้ ฮีตเตอร์ต้มน้ำยังมีการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะในกระบวนการที่ต้องการความร้อนสูงหรืออุณหภูมิที่คงที่ ซึ่งอุปกรณ์นี้มีความสามารถในการทำงานอย่างเป็นประสิทธิภาพและปลอดภัย การเลือกใช้ฮีตเตอร์ต้มน้ำที่เหมาะสมสำหรับงานของคุณเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการในกระบวนการหรือการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับความร้อน

ฮีตเตอร์ต้มนํ้า (Immersion Heaters) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพิ่มอุณหภูมิของน้ำหรือของเหลวอื่นๆ โดยทำให้สารที่อยู่ในฮีตเตอร์นั้นร้อนขึ้น ฮีตเตอร์ต้มน้ำมักถูกใช้ในการทำน้ำร้อนสำหรับการใช้งานในครัว เช่น ทำน้ำร้อนสำหรับอาบน้ำ, ทำอาหาร, หรือใช้ในกระบวนการอุตสาหกรรมเพื่อทำให้น้ำหรือสารเหลวต่างๆ มีอุณหภูมิที่ต้องการ

ฮีตเตอร์ต้มน้ำมักประกอบด้วยส่วนที่มีสัมผัสกับน้ำหรือสารเหลว (ที่จะถูกทำอุณหภูมิขึ้น) และส่วนที่เชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน เช่น ไฟฟ้า เมื่อฮีตเตอร์ถูกเปิดทำงาน พลังงานจะถูกส่งไปยังส่วนที่มีสัมผัสกับน้ำ ทำให้น้ำร้อนขึ้น

ฮีตเตอร์ต้มน้ำมาในหลายรูปแบบ แต่รูปแบบที่พบบ่อยมีอยู่สามประเภทหลัก

  • ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบอิเล็กทริก (Electric Immersion Heater) ฮีตเตอร์นี้ใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงาน เมื่อทำงาน, สายไฟฟ้าที่ห่ออยู่ในฮีตเตอร์จะทำให้ตัวฮีตเตอร์ร้อนขึ้น และนำความร้อนไปสู่น้ำหรือสารเหลวที่อยู่รอบ ๆ ฮีตเตอร์เพื่อทำให้มีน้ำร้อน
  • ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบแก๊ส (Gas Immersion Heater) ฮีตเตอร์นี้ใช้แก๊สเป็นแหล่งพลังงาน เมื่อแก๊สได้รับการเผาไหม้ในฮีตเตอร์ มันจะสร้างความร้อนและแล้วส่งความร้อนนี้ไปยังน้ำหรือสารเหลว
  • ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่ม (Immersion Heater) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำน้ำร้อนโดยการจุ่มลงในน้ำหรือสารเหลวที่คุณต้องการทำให้ร้อน การทำงานของฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่มคือการใช้ความร้อนที่สร้างขึ้นจากฮีตเตอร์เพื่อเพิ่มอุณหภูมิของน้ำหรือสารเหลวนั้นให้ร้อนขึ้นตามความต้องการ

ลูกค้าที่ต้องการซื้อฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่มควรทราบว่าอุปกรณ์นี้มีลักษณะเป็นท่อที่ทำจากวัสดุทนความร้อนและกันน้ำ และมักมีส่วนที่จะจุ่มลงในน้ำหรือสารเหลวที่ต้องการทำร้อน ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่มมักถูกติดตั้งในถังน้ำร้อน, อ่างอาบน้ำ, หรือถังสารเคมี และทำหน้าที่ในการเพิ่มอุณหภูมิของสารเหลวเหล่านี้ให้สูงขึ้น

ข้อดีของฮีตเตอร์รูปแบบนี้ คือความสะดวกในการใช้งาน มันง่ายต่อการติดตั้งและใช้งานเพียงแค่จัดวางลงในสารเหลวและเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน เช่น ไฟฟ้า โดยไม่ต้องมีการติดตั้งหรูหราหรือโครงการขนาดใหญ่ นอกจากนี้ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่มยังเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการทำน้ำร้อนสำหรับการใช้งานทั่วไปในบ้าน, โรงงาน, หรืออุตสาหกรรมต่างๆ เพราะมันมีราคาที่เข้าถึงและมีความทนทาน

ฮีตเตอร์ต้มน้ำแบบจุ่มเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการทำน้ำร้อนสารเหลวต่างๆ และมีความสะดวกในการใช้งานและติดตั้ง ทำให้เป็นเลือกที่ดีสำหรับความต้องการในการทำน้ำร้อนของคุณ

  • ฮีตเตอร์ต้มน้ำคุณภาพดี การเลือกฮีตเตอร์ต้มน้ำจากเว็บไซต์ที่เชื่อถืออย่าง Zappelectric อาจช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่คุณได้รับ รีวิวและความเคารพของผู้ใช้ในที่อื่นอาจเป็นแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์ในการตัดสินใจ
  • ฮีตเตอร์ต้มน้ำราคาถูก Zappelectric อาจมีข้อเสนอที่น่าสนใจและราคาที่เหมาะสมสำหรับคุณ แต่ควรตรวจสอบราคาและเปรียบเทียบกับผู้ขายอื่นๆ ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับราคาที่ดีที่สุด
  • ปรึกษาก่อนซื้อฮีตเตอร์ต้มน้ำ ความพร้อมในการช่วยเหลือและการสนับสนุนลูกค้าหลังการขายมีความสำคัญ ถ้า Zappelectric มีบริการลูกค้าที่ดีและพร้อมให้ความช่วยเหลือ อาจทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีกว่าในการซื้อฮีตเตอร์ต้มน้ำ

สำหรับการใช้งานฮีตเตอร์ต้มน้ำมักถูกใช้ในงานรูปแบบต่างๆ ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในบ้านที่ใช้ทำน้ำร้อนส่วนตัวหรือในโรงงานที่มีการใช้งานในกระบวนการอุตสาหกรรม เพื่อให้น้ำหรือสารเหลวมีอุณหภูมิที่เหมาะสมตามความต้องการของงานนั้นๆ นอกจากนี้ ฮีตเตอร์ต้มน้ำยังเป็นอุปกรณ์ที่ประหยัดพลังงานในกรณีที่ต้องการน้ำร้อนจำนวนน้อยเพียงเพื่อการใช้งานเฉพาะกลุ่ม