ฮีตเตอร์ครีบ
(Finned Tubular heater)

ฮีตเตอร์ครีบ คืออะไร

ฮีตเตอร์ครีบ (Finned Heater) คือ ฮีตเตอร์ที่ทำจาก Tubular Heater ดัดเป็นรูปต่าง ๆ และเพิ่มแผ่นครีบม้วน ติดกับท่อฮีตเตอร์ให้ความร้อนกับชิ้นงานโดยหลักการนำพาความร้อน แผ่นครีบช่วยระบายความร้อนออกจากตัวฮีตเตอร์ ทำให้สามารถถ่ายเทความร้อนได้เร็วขึ้น ครีบมีส่วนทำให้ฮีตเตอร์สามารถใช้วัตต์ได้สูงกว่าฮีตเตอร์แบบไม่มีครีบในพื้นที่ที่เท่ากัน ใช้งานในตู้อบหรืองานที่ต้องให้ความร้อนกับอากาศภายในห้อง เช่น งานอบชิ้นงานอุตสาหกรรมรถยนต์, อบพลาสติก, อบไม้, อบแม่พิมพ์, อบสี, อบใยผ้า, ลดความชื้นในระบบทำความเย็น เป็นต้น

วัสดุเป็นท่อสแตนเลส 304, ท่อ Incoloy มีหลายลักษณะ แห่งตรง(I) ตัวยู(U) ดับเบิ้ลยู(W) หรือแบบเหลี่ยม มีครีบสแตนเลส 304 อยู่รอบแห่งฮีตเตอร์เพื่อช่วยระบายความร้อนสามารถใช้วัตต์ได้สูงกว่าไม่มีครีบ ความร้อนคงที่สม่ำเสมอมีเซรามิคปิดปากท่อ, เซรามิคปิดขั่วน็อตสามารถเลือกขนาด ความยาว / โวลต์ / วัตต์ ได้ตามลักษณะการใช้งาน

ขนาดฮีตเตอร์ครีบ

ฮีตเตอร์ครีบจะมีแบบที่แตกต่างกันอยู่ 3 แบบ คือ แบบตัว I แบบตัว U และแบบเหลี่ยม ขนาดความยาวท่อเริ่มต้น 300 – 2000 มิลลิเมตร โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางท่อเริ่มต้น 6 – 11 มิลลิเมตร และมีกำลังไฟเริ่มต้น 500W-3500W นอกจากขนาดของฮีตเตอร์ครีบที่ทางเราจำหน่าย ลูกค้าสามารถสั่งผลิตตามขนาดหรือแบบที่ต้องการได้ เพราะ Zappelectric คือโรงงานผลิตฮีตเตอร์รัดท่อคุณภาพสูง ใช้มือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบ ไม่ใช่ฮีตเตอร์จากประเทศจีน

ฮีตเตอร์ครีบ ราคา

ราคาฮีตเตอร์ครีบ เริ่มต้นเพียง 200 – 2000 บาท/ชิ้น หากลูกค้าต้องการสั่งผลิตจำนวนมาก ทางเราจำหน่ายราคาส่งและปลีก สามารถติดต่อฝ่ายขายเพื่อขอใบเสนอราคา หรือปรึกษาก่อนทำการสั่งซื้อฮีตเตอร์กับทางเราได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

วิธีการสั่งซื้อฮีตเตอร์ครีบ

ระบุขนาดสินค้า

เส้นผ่านศูนย์กลาง (ID) : 6, 7, 8, 11 mm.
และความยาว (L) : 300 – 2,000 mm.

กำหนดกำลังไฟ

แรงดันไฟฟ้าโวลล์ (V) 110 / 220 / 380 V
และกำลังวัตต์การกินไฟ (W) 500 W – 3,500 W

เลือกลักษณะสินค้า

แบบแท่งตรง (I) แบบตัวยู (U) แบบดับเบิ้ลยู (W) หรือแบบเหลี่ยม (Rectangular)

ฮีตเตอร์ครีบ (Finned Heater) คือฮีตเตอร์ที่ถูกผลิตจากท่อฮีตเตอร์แบบท่อทรงกระบอก โดยจะถูกดัดเป็นรูปต่าง ๆ และมีการเพิ่มแผ่นครีบม้วนที่ติดกับท่อฮีตเตอร์ เพื่อให้ความร้อนถูกส่งต่อไปยังชิ้นงาน โดยใช้หลักการนำพาความร้อน แผ่นครีบช่วยในการระบายความร้อนออกจากตัวฮีตเตอร์ ทำให้สามารถถ่ายเทความร้อนได้เร็วขึ้น การมีครีบทำให้ฮีตเตอร์สามารถใช้วัตต์ได้สูงกว่าฮีตเตอร์ที่ไม่มีครีบในพื้นที่เท่ากัน ฮีตเตอร์แบบนี้ถูกนำมาใช้ในตู้อบหรืองานที่ต้องให้ความร้อนกับอากาศภายในห้อง เช่น งานอบชิ้นงานในอุตสาหกรรมรถยนต์, การอบพลาสติก, การอบไม้, การอบแม่พิมพ์, การอบสี, การอบใยผ้า, และการลดความชื้นในระบบทำความเย็น เป็นต้น

วัสดุที่ใช้สร้างฮีตเตอร์ครีบมักเป็นท่อสแตนเลส 304 หรือ Incoloy และมีหลายลักษณะตามการใช้งาน เช่น แบบตรง(I), แบบตัวยู(U), แบบดับเบิ้ลยู(W), หรือแบบเหลี่ยม โดยมีครีบสแตนเลส 304 รอบๆ ฮีตเตอร์เพื่อช่วยในการระบายความร้อน ทำให้ฮีตเตอร์สามารถใช้วัตต์ได้สูงกว่าฮีตเตอร์ที่ไม่มีครีบ และมีความร้อนที่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีการใช้เซรามิคปิดปากท่อหรือเซรามิคปิดขั่วน็อต ซึ่งสามารถปรับขนาด, ความยาว, โวลต์, และวัตต์ได้ตามลักษณะการใช้งานของลูกค้า

ฮีตเตอร์ครีบ หรือ Finned Heater มีหลายแบบตามความต้องการและลักษณะของงานที่ใช้งาน โดยมีความแตกต่างกันทั้งในดีไซน์, ขนาด, และลักษณะเทคนิคของการทำความร้อน ไม่มีจำนวนแน่นอนของรุ่นที่มีอยู่ เนื่องจากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสามารถปรับปรุงและปรับเปลี่ยนการออกแบบตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ลูกค้าสามารถออกแบบฮีตเตอร์หรือปรึกษากับทาง Zappelec ได้เลย

1. คุณภาพดี:

เมื่อลูกค้าเลือกซื้อสินค้า ZappElectric คุณจะได้รับความมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับจากเรา โดยเราใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและวัสดุที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้แน่ใจว่าฮีตเตอร์ที่ลูกค้าได้รับจากเรานั้นมีประสิทธิภาพสูงและคงทนทานตลอดการใช้งาน

2. ราคาถูก:

ทาง ZappElectric เข้าใจความสำคัญของการจัดหาเครื่องมือที่มีคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้ คุณลูกค้าจะได้รับฮีตเตอร์ครีบที่มีคุณภาพในราคาที่ถูกการท้องตลาดอย่างแน่นอน

3. บริการหลังการขาย:

ทีมงานของเราเต็มใจให้บริการลูกค้าหลังการขายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณจะต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง ปรับแต่ง หรือแม้กระทั่งการซ่อมบำรุง เราพร้อมที่จะช่วยเสมอ นอกจากนี้เรายังมีการรับประกันผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานสินค้าของเรา

เลือก ZappElectric สำหรับการซื้อฮีตเตอร์ที่ดีที่สุด ลูกค้าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่เหมาะสม และบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ หากซื้อสินค้ากับทางเรา เรารับรองเลยว่าจะไม่ทำให้คุณลูกค้าผิดหวังอย่างแน่นอน